Cách lựa chọn máy lọc không khí cho phòng khách

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị cần thiết đối với gia đình không chỉ sử dụng nhiều trong phòng ngủ mà còn được sử dụng nhiều cho phòng khách. Tuy nhiên, phòng khách và phòng ngủ thường có thiết kế khác nhau. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm lựa chọn máy lọc không khí cho phòng khách phù hợp nhất.

may-loc-khong-khi-phong-khach

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí được hiểu rằng là thiết bị để nhằm thanh lọc bầu không khí thở loại bỏ ô nhiễm mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. Máy lọc không khí gia đình được thiết vế với công suất phù hợp với không gian làm sạch trong gia đình.

Máy lọc không khí cho phòng khách được thiết kế có công suất lọc cũng như các tính năng phù hợp với không gian phòng khách giúp đem lại hiệu quả nhất trong quá trình lọc sạch ô nhiễm trong nhà.

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy lọc không khí cho gia đình? Máy lọc không khí gia đình giúp làm sạch không khí tránh khỏi ô nhiễm bao gồm các hạt bụi bẩn, bụi PM2.5, các tác nhân gây ra dị ứng, phấn hoa, mùi hôi, khí thuốc độc hại, … giúp mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. Máy lọc không khí gia đình có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm với kích thước cực nhỏ chỉ dưới khoảng 0,3 micron với hiệu quả lọc sạch lên tới 99,97% mang lại không gian trong lành khỏe mạnh cho gia đình.

Máy lọc không khí không chỉ loại bỏ bụi bẩn còn có khả năng loại bỏ các mùi hôi khó chịu, mùi ẩm mốc, mùi thức ăn,.. giúp mang lại không gian thoải mái cho gia đình luôn được sống khỏe.

Không chỉ vậy, máy lọc không khí là thiết bị giúp thêm không gian của bạn thêm sự tiện nghi sang trọng, mang lại cuộc sống cho gia đình cao cấp, đáng sống.

chon-may-loc-khong-khi-chungho-phong-khach

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho phòng khách

Đa phần mọi người đều muốn mua máy lọc không khí cho gia đình nhưng đều không biết nên phải làm sao để chọn được một chiếc máy phù hợp cho gia đình. Không chỉ cho phòng ngủ mà nhu cầu lọc không khí cho cả phòng khách là rất cần thiết. Chính vì đó, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây để có thể lựa chọn được máy lọc không khí cho phòng khách phù hợp nhất.

Lựa chọn phù hợp với diện tích phòng:

Phòng khách là nơi không gian thường là rộng nhất trong gia đình, là nơi mà các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian nhiều không thua kém so với phòng ngủ, do vậy đòi hỏi không khí sạch sẽ trong lành là điều tất yếu. Lựa chọn máy lọc không khí cho phòng khách trước hết là bạn phải xác định được nhu cầu làm sạch phòng khách với diện tích không gian là bao nhiêu để giúp đảm bảo rằng hiệu quả lọc sạch cao nhất. Chúng tôi khuyên rằng các bạn nên lựa chọn máy lọc không khí với diên tích làm sạch được công bố to hơn 1 chút so với diện tích thực của không gian phòng điều giúp máy lọc sạch nhanh hơn, hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ của máy cũng như màng lọc. Ngược lại không nên mua máy lọc không khí có công suất làm sạch bé hơn so với diện tích phòng vì khi đó máy sẽ làm việc không được hiệu quả.

Hệ thống màng lọc:

Máy lọc không khí đặt trong phòng khách đòi hỏi phải loại được bụi và mùi, vi khuẩn, virus, các tác nhân gây dị ứng,… Chính vì vậy nên chọn máy lọc không khí có hệ thống lọc bao gồm màng lọc hepa va than hoạt tính giúp lọc sạch ô nhiễm tới 99,97% mang lại không khí sạch cho gia đình. Ngoài ra, ở một số các máy lọc không khí cho gia đình cũng được trang bị thêm hệ thống tạo ra các ion giúp làm sạch không khí nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Về thiết kế:

Máy lọc không khí cho phòng khách do vậy yếu tố về thiết kế là điều không thể bỏ qua. Thiết bị nhằm để lọc không khí cho phòng khách do vậy cần thiết kế gọn nhẹ, sang trọng đẹp mắt nhằm mang lại cho không gian của bạn trở nên tiện nghi hơn.

Về giá cả:

Yếu tố về giá cả cũng là một trong những yếu tố quyết định đến người tiêu dùng khi sử dụng. Máy lọc không khí là một trong những khoản đầu tư cho sức khỏe lâu dài, do vậy chúng ta cần cân nhắc khả năng chi tiêu cho thể để đầu tư một chiếc máy lọc không khí.

Như vậy, trên đây là một trong những yếu tố cơ bạn cần phải biết khi bạn chọn máy lọc không khí cho phòng khách hay gia đình nói chung. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể có thể lựa chọn cho mình máy lọc không khí phù hợp nhất.